THAY LỜI YÊU THƯƠNG

Tôi còn nhớ, nhiều năm trước có một cô bạn đã nói với tôi rằng: “ Với cô, ý nghĩa của một món quà tặng tỷ lệ thuận với giá trị vật chất của chúng” Lúc đó tôi chỉ nghe qua, không ý kiến gì.

Mãi cho đến hôm nay, ngày tôi đã làm mẹ và lần đầu tiên nhận được cánh thiệp hoa do chính tay cô con gái bé bỏng của mình “chế tác” nhân ngày Quốc tế phụ nữ ngay tại trường MNQT Angel Wings. Cầm món quà trên tay mà tôi khó biểu đạt được cảm xúc của mình. Có thể nói, cảm xúc khi đó cũng ngọt ngào như lần đầu được ngỏ lời yêu vậy. Nhìn những nét vẽ vụng về chưa hề qua gọt giũa, nhìn cái nếp gấp ngây ngô nửa vời, những vết keo thừa, những cánh hoa xếp lệch hay những lời chúc dở dang còn đang bỏ ngõ của con, tôi như đã hình dung trước mắt những nỗ lực cố gắng của con gái khi từng bước, từng bước nhỏ hoàn thiện món quà này để riêng dành cho tôi. Những nỗ lực đó thật đáng ghi nhận biết bao, sự cố gắng đó mới chính là giá trị thật sự, bởi nó xuất phát từ những yêu thương đúng nghĩa! Và với những người làm mẹ, đó là món quà ngọt ngào đáng trân quý.

Chợt nhớ lại lời cô bạn, tôi nghĩ lại, bất kể là bạn tặng người khác món quà gì, nhưng cứ ươm đầy yêu thương trước khi trao tặng, cứ gieo đủ ấm áp của tấm lòng trước khi cho đi, ắt hẳn bạn sẽ tạo nên được món quà kỳ diệu. Bởi lẽ, cái gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim. Tôi chúc cho tất cả các bà, các mẹ, các cô, chúc một nửa thế giới xinh đẹp của chúng ta sẽ nhận được nhiều món quà yêu thương từ các thiên thần nhỏ của trường MNQT Angel Wings nhân ngày 8/3!

Tin tức khác

BÉ LÀ NÔNG DÂN CHÍNH HIỆU

BÉ LÀ NÔNG DÂN CHÍNH HIỆU

Hoạt động tham quan dã ngoại là hoạt động thường có ở các trường học. Ở đó trẻ vừa học vừa chơi thông qua các hoạt động mang tính tập thể giải...