TẾT TRUNG THU – NGÀY CỦA YÊU THƯƠNG

Tỏa khắp sân trường sau ngày khai giảng là nét thu dịu dàng có chút nũng nịu với những cơn mưa rả rích. Không khí này dễ làm con người ta phải khó chịu bởi bầu trời lúc nắng, lúc mưa, lúc quang mây có ánh cầu vồng, lắm lúc lại hẩm hiu với những dãy mây dài nặng trịch. Ấy thế mà, vẫn có một ngày giữa thu làm lòng người mong ngóng, nhất là bọn trẻ con – Tết Trung thu – ngày của sum họp, ngày gia đình đoàn viên bên mâm cỗ ấm áp trà hoa và bánh dẻo, ngày của trẻ nhỏ tung tăng bên chiếc đèn lồng lung linh ánh nến. Trung thu, ngày của yêu thương và lan tỏa yêu thương.

Dẫu cho xã hội hiện đại có nhộn nhịp và vội vã đến đâu, các phong tục ngày Tết trung thu có bị đơn giản hóa đi chăng nữa, thì đâu đó ở những ngã tư đường vẫn rộn ràng các gian hàng bày bán bánh trung thu đỏ choét, văng vẳng đầu ngõ vẫn nghe tiếng trẻ múa lân, múa rồng, miệng hát líu lo “tết trung thu em rước đèn đi chơi….”  Khi đó, tại trường MN Angel Wings, chúng ta vẫn cứ thầy cô và trò nô nức rước đèn, phá cỗ mừng ngày tết thiếu nhi. Khắp sân trường hòa chung một bầu không khi ấm áp, gần gũi và thân thương đến lạ. Những cái nắm tay đan vào nhau cùng rước đèn, những chiếc bánh nhỏ xinh biết sẻ chia cho nhau khi phá cỗ, những phần quà ý nghĩa trao nhau lúc tan trường. Tất thảy đều là yêu thương, tất thảy đều ngọt ngào quá đỗi.

“Trăng rằm tháng tám đã lên
Cô trò ở Cánh Thiên Thần vui trăng
Đươc bên chú Cuội, chị Hằng
Được vui ca hát, được ăn, được quà
Trung thu ấm áp thật mà
Yêu thương lan tỏa nhà nhà cùng vui”

Thúy Anh (TTA)

Tin tức khác

Tập San Topten 2019

Tập San Topten 2019

Ngày 21/09/2019 Liên Trường Ngoại Ngữ Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức một sự kiện vô cùng đặc biệt làm háo hức mong chờ hàng ngàn Giáo Viên Nhân...