KỈ NIỆM VỀ NHỮNG NGÀY ĐẦU TIÊN CON ĐẾN TRƯỜNG

Tôi có 2 con đang theo học tại mầm non Cánh Thiên Thần. Bé 4 tuổi đang học lớp Chồi và bé 1 tuổi đang học lớp nhà trẻ 01. Nhớ lại những ngày đầu tiên đưa con tới trường…

Hồi ấy bé lớn của tôi chưa đầy 3 tuổi thì tôi chuẩn bị sinh bé thứ hai. Thế là dù thương con lắm nhưng vẫn phải kiếm trường để gửi con đi học. Ban đầu vì hai vợ chồng tôi đi làm chiều tối mới về, nên tôi chọn trường gần nhà để Bà Nội tiện đưa đón và cũng nghe hàng xóm nói trường uy tín nên tôi đã chọn để gửi cháu.

Ngày đầu tiên vợ chồng tôi xin nghỉ làm để đưa cháu đến lớp chơi khoảng nửa tiếng để làm quen rồi về. Hôm ấy cháu được mặc đồ đẹp, được đưa đến nơi có nhiều bạn đồng trang lứa, có xích đu và cầu tuột để chơi nên cháu thích lắm, không chịu về.

Ngày thứ hai cũng được mặc đồ đẹp, cũng được chơi trò chơi làm cháu mải mê, thế là vợ chồng tôi đi về và cháu ở lại với các cô. Tới trưa khi chúng tôi đến đón, cháu òa khóc.

Ngày thứ ba, thứ tư thì cháu đã đủ khôn nên đã ôm chặt lấy mẹ, chẳng muốn rời mẹ để ở lại với cô. Thương con lắm nhưng tôi tự nhủ lòng rằng “đứa trẻ nào mà chẳng thế, chẳng sợ đi học” nên phải cứng rắn lên thì con mới nên người được.

Nhưng những ngày sau đó thì chính tôi cũng căng thẳng, lo lắng dõi theo con từng ngày. Con tôi sợ đi học đến nỗi cứ mờ sáng là la khóc xin được ở nhà, không đi học. Nỗi sợ hãi theo cháu vào trong cả giấc ngủ. Lắm lúc đang nửa đêm cháu khóc thét lên “bạn đánh, con không đi học đâu mẹ ơi”. Trông thấy con bé như thế, ba mẹ nào chẳng lo lắng, trăn trở, hỏi cô thì cô nói  bé nào mới đi học cũng vậy, 1 một thời gian rồi sẽ quen thôi .

Vợ chồng tôi cũng trăn trở mãi, suy nghĩ tới lui, giờ 1 trong 2 phải hi sinh xin đi làm về sớm hoặc tìm 1 công việc khác để có nhiều lựa chọn trường cho con hơn.

Sau đó sau khi tìm hiểu rất kỹ,vợ chồng tôi quyết định chuyển cháu đến học Trường mầm non Cánh Thiên Thần. Cháu được học lớp Mầm do cô Khuyên và cô Chi phụ trách. Lại bắt đầu những ngày đầu tiên sống trong môi trường mới, không có bố mẹ bên cạnh, con tôi cũng khóc gào mỗi khi đến lớp. Thật lòng vợ chồng tôi cũng hồi hộp chẳng khác gì chính mình đang đi học. Song nhờ các cô vỗ về, an ủi ân cần nên cháu mau chóng quên đi nỗi sợ hãi.

Những ngày tiếp theo sau đó cháu cũng lè nhè mỗi khi đến lớp, nhưng không còn nằm mơ và giật mình khóc thét vì sợ đi học như trước nữa.

Các cô ở đây thì vô cùng tận tình, mỗi ngày cô Khuyên đều gọi báo tình hình ăn ngủ học của con 2-3 lần, các Cô ân cần và rất chu đáo.

Thế là cháu không còn sợ đi học nữa. Từ từ cháu cảm thấy an tâm và có được niềm vui mỗi khi đến lớp.

Thấm thoát mà đã hơn 1 năm cháu gắn bó với Trường mầm non Cánh Thiên Thần. Chúng tôi thầm cảm ơn công lao của các cô, đặc biệt là cô Quí, cô Khuyên, cô Chi, cô Tuyết… đã đồng hành cùng bé khôn lớn từng ngày.

Hàng tuần cứ mỗi ngày Chủ Nhật được nghỉ làm để ở nhà tận tay chăm sóc hai con, tôi mới cảm nhận được sự vất vả như thế nào của các cô giáo ở trường. Tôi biết các cô, để có thể vượt qua những giây phút mệt nhoài với vài chục bé ở trường như thế, ngoài thể lực tốt chắc chắn các cô phải có một tấm lòng yêu trẻ và đức tính nhẫn nại đáng quý mới có thể gắn bó được với công việc này.

Năm học mới vợ chồng tôi hoàn toàn yên tâm để tiếp tục gửi cháu thứ hai đến đây học. Vài dòng cảm nghĩ như sự tri ân trân trọng gửi tới các cô. Chúc các cô luôn vui khỏe và thật nhiều hạnh phúc trong cuộc sống.

Phụ huynh bé Nguyễn Hà Lan Thy

Tin tức khác

BÉ LÀ NÔNG DÂN CHÍNH HIỆU

BÉ LÀ NÔNG DÂN CHÍNH HIỆU

Hoạt động tham quan dã ngoại là hoạt động thường có ở các trường học. Ở đó trẻ vừa học vừa chơi thông qua các hoạt động mang tính tập thể giải...