KHÁM PHÁ NÔNG TRẠI BCR

Hè là khoảng thời gian để học sinh củng cố những kiến thức đã học và phát triển các kỹ năng sống  cần thiết, đồng thời cũng là thời điểm các em tham gia vào những hoạt động ngoại khóa sôi nổi do trường tổ chức. Tiếp nối các hoạt động như tham quan Vietopia, làm đồ chơi tái chế, học tập thực tế ngoài trời tại nông trại BCR Q9,… Chương trình dã ngoại trải nghiệm “Một ngày làm nông dân” được xem là một hoạt động ngoại khóa vui tươi, bổ ích, không chỉ là cơ hội để học sinh phát triển kỹ năng sống mà còn giáo dục và nâng cao nhận thức cho các con về những giá trị đạo đức tốt đẹp của người nông dân.

Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình ngoại khóa hè, nhằm đem đến cho học sinh cơ hội học tập, khám phá cuộc sống và tích lũy các kỹ năng sống cần thiết.

Đặc biệt năm nay có các em HS lớp mầm lần đầu tiên trải nghiệm môi trường sống bên ngoài, qua quan sát tất cả các em đi thu hoạch khoai và tự tay làm đồ gốm. Sản phẩm làm xong tuy chưa hoàn thiện nhưng nhìn ánh mắt các con cười vui sung sướng để thấy hoạt động ngoại khóa thật sự hấp dẫn với trẻ.

Thông qua các hoạt động thực tế này, các em đã có cái nhìn cận cảnh hơn về cuộc sống của người nông dân Việt Nam, hiểu thêm về mồ hôi, công sức lao động của người nông dân để có được bữa cơm mà các em ăn mỗi ngày. Từ đó, các em biết quý trọng giá trị sức lao động, biết trân trọng những gì mà gia đình và nhà trường đã và đang mang lại cho mình. Những hoạt động sôi nổi trong một ngày trải nghiệm cũng đồng thời góp phần giúp các con rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó và đặc biệt là có thêm vốn kiến thức “nhà nông” cực kì bổ ích.

Tin tức khác

BÉ LÀ NÔNG DÂN CHÍNH HIỆU

BÉ LÀ NÔNG DÂN CHÍNH HIỆU

Hoạt động tham quan dã ngoại là hoạt động thường có ở các trường học. Ở đó trẻ vừa học vừa chơi thông qua các hoạt động mang tính tập thể giải...