CẢM NHẬN CỦA MẸ VỀ MÁI TRƯỜNG CỦA CON

Sài Gòn, ngày 20 tháng 10 năm 2020

Một tháng trước khi quyết định gửi con đến trường mầm non, Ba Mẹ lo lắng và bận rộn dò hỏi nhiều nơi, nhiều bạn bè, nhiều kênh thông tin,… chỉ mong gửi được con đến nơi mà Ba Mẹ thấy yên tâm nhất để con được chăm sóc chu đáo, tận tâm nhất.

Ngày đầu tiên con đến trường mầm non Cánh Thiên Thần, Ba Mẹ còn e dè và chưa tin tưởng lắm nhưng mẹ vẫn quyết định thử bởi mẹ nhận thấy sự ân cần và dịu dàng của các cô khi đón con, dỗ dành và chăm sóc con. Con khóc, con không chịu ăn uống, con không uống sữa, không ăn cháo, con thích ngủ võng, con ngang bướng theo kiểu được cưng chiều ở nhà,… nhưng rồi tất cả từng bước được khắc phục hết. Con gái ngoan hơn, giỏi hơn, lễ phép hơn. Mẹ an tâm khi con được đến trường cùng các cô và các bạn. Bữa ăn của con cũng được thay đổi thường xuyên và đa dạng, nguồn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Mẹ không còn phải băn khoăn hay lo lắng về khoản này nữa.

Chương trình học và các bài học được đính kèm vào sổ báo bài hàng ngày để mẹ tiện theo dõi và ôn tập khi con về nhà. Con được tiếp xúc tiếng Anh với GV người bản xứ tại trường 1 tuần 4 buổi, nhờ vậy mà con trở nên dạn dĩ hơn khi giao tiếp với người nước ngoài, tiếp thu nhanh ngoại ngữ.

Sau một năm, nhà trường thông báo chuyển sang cơ sở mới tại số 4 Đoàn Kết, khang trang thoáng mát, sân vườn rộng, các con có không gian vui chơi, khu vực ít ô nhiễm khói bụi và tiếng ồn xe cộ. Ba mẹ quyết định đóng học phí 1 lần cho con cả 3 năm, để con được học ổn định tại đây cho đến khi vào lớp 1.

Con rất thích được đi học và tham gia nhiệt tình tất cả các hoạt động của trường. Thỉnh thoảng mẹ vào lớp quan sát, thấy các con rất ngoan, lễ phép, có tính kỷ luật và tự làm hết mọi việc phục vụ cá nhân: con tự mình làm mọi việc một cách ngăn nắp và gọn gàng; con tự mang giày, cởi giày và để ngăn nắp vào kệ; con tự soạn khăn và quần áo, tự mặc quần áo; con biết để sổ liên lạc ngăn nắp vào rổ; con tự múc ăn, dọn dẹp tô chén đúng nơi quy định sau khi ăn xong; con tự đánh răng, vệ sinh cá nhân… Những việc này ở nhà mẹ hò hét khan cả cổ chưa chắc con làm tốt. Về nhà, con biết lễ phép, nói chuyện với người lớn biết dạ thưa, biết đưa và nhận bằng hai tay… Mẹ tự hào lắm! Mẹ chỉ cần vậy thôi!

Mẹ đã an tâm và hài lòng khi gửi con đến trường mẹ chọn, con gái vui vẻ hào hứng khi đến lớp, làm phụ huynh như Mẹ đã thấy vui lắm rồi.

Mẹ rất mong trường Mầm non Cánh Thiên Thần luôn là lựa chọ hàng đầu của nhiều phụ huynh, là điểm tựa tinh thần và là nơi gắn bó lâu dài của các cô giáo trẻ, nhiệt huyết, yêu nghề.

Phụ huynh  bé Kitty Phùng Lê Ngân Khánh

Mẹ Lê Hồng Thủy

Địa chỉ nhà: P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức

CTy CP PHÁT TRIỂN NHÀ THỦ ĐỨC (Thuduc Housing Development Corporation)

Tin tức khác

8 THÁNG 3 THAY LỜI YÊU THƯƠNG

8 THÁNG 3 THAY LỜI YÊU THƯƠNG

Mỗi độ tháng 3 về là trường mầm non Cánh Thiên Thần lại như mở hội với những hoạt động sôi nổi của cô và trò để chào mừng ngày kỉ niệm ngày Quốc...

BÉ THIÊN THẦN VUI HỘI CHỢ XUÂN

BÉ THIÊN THẦN VUI HỘI CHỢ XUÂN

Nhân dịp Tết đến xuân về, với mong muốn tái hiện không gian Tết Việt để các thiên thần nhỏ được khám phá, học hỏi và thỏa sức vui chơi. Trường Mầm...